CAMERA HÀNH TRÌNH HIKVISION DASHCAM CHO XE ÔTÔ

CAMERA HÀNH TRÌNH HIKVISION DASHCAM CHO XE ÔTÔ

08:03:00 04/03/2021

KINH NGHIỆM MUA CAMERA HÀNH TRÌNH ÔTÔ

1. Tránh mua camera hành trình giá rẻ

- Độ bền kém: Linh kiện rẻ tiền, chịu nhiệt kém (dễ xảy ra hiện tượng tách vỏ do thường xuyên tiếp xúc với nắng nóng xuyên qua kính lái), không chắc chắn, camera rất dễ hư hỏng sau một thời gian sử dụng.

- Pin kém/nguồn vào không ổn định: Với camera “dỏm” cả cổng nguồn vào và pin đều dễ xảy ra vấn đề khiến camera hoạt động không ổn định.

- Hình ảnh mờ, phân giải kém: Đây là trường hợp phổ biến nhất, camera giá rẻ không nguồn gốc rõ ràng thường cho hình ảnh nhạt màu, mờ, không sắc nét.

- Không chống rung/chống rung kém: Nếu là hàng “dỏm”, camera thường sẽ bị rung nhiều khiến hình ảnh dễ bị nhoà, mờ, không ổn định…

- Thu tín hiệu định vị không ổn định: Đa phần các loại camera hành trình giá rẻ thường gặp vấn đề trong việc thu tín hiệu định vị.

- Kén thẻ nhớ, lỗi truy xuất, lỗi phần mềm: Camera hành trình “dỏm” rất kén thẻ nhớ, nhiều trường hợp còn bị lỗi truy xuất hình ảnh trong thẻ nhớ, lỗi phần mềm…

- Thiếu các chức năng cao cấp: Camera giá rẻ thường thiếu nhiều chức năng như định vị GPS, cảnh báo quá tốc độ, chế độ ghi hình khi đỗ xe…

Có thể thấy khi mua camera hành trình “dỏm” sẽ dễ gặp rất nhiều vấn đề. Do đó, để dùng lâu dài lại có được hình ảnh chất lượng phục vụ tốt cho mục đích và nhu cầu của bản thân, bạn nên tránh mua camera hành trình giá rẻ không rõ nguồn gốc.

2. Chọn chip camera hành trình: Càng mạnh độ phân giải càng cao

Chip camera (hay chip xử lý hình ảnh) là phần quan trọng nhất. Chip camera sẽ chi phối toàn bộ các yếu tố liên quan đến chất lượng hình ảnh thu được như: độ mượt, định dạng video, số lượng khung hình trên giây, khả năng hỗ trợ các công nghệ khác (như ghi hình ngược sáng WDR)…

3. Chọn góc quay camera hành trình: Ưu tiên độ rộng 150 – 170 độ

Góc quay càng rộng phạm vi hình ảnh thu vào sẽ càng nhiều. Do đó, khi mua camera hành trình nên ưu tiên chọn các loại camera có góc quay từ 150 đến 170 độ.

4. Chọn khẩu độ ống kính camera hành trình: Càng lớn càng đủ sáng

Khẩu độ là đường kính của cửa điều sáng camera. Khẩu độ càng lớn thì ánh sáng lọt vào càng nhiều.

Các loại camera hành trình ô tô tốt thường có F 1.2, 1.8, 2.0 và 2.8. Khi mua camera hành trình, bạn nên xem số F. Với các mẫu camera hành trình cùng tầm giá, bạn nên ưu tiên chọn mẫu có số F nhỏ nhất, hình ảnh cho ra sẽ đẹp hơn, khả năng quay khi thiếu sáng cũng tốt hơn.

5. Chọn kích cỡ camera hành trình : Nhỏ gọn là “chuẩn”

Camera hành trình xe ô tô thường được lắp trên gần vị trí gương chiếu hậu trung tâm. Dù ít hay nhiều cũng ảnh hưởng đến tầm nhìn người lái. Vì thế, để tránh gây vướng mắt khi quan sát kính lái, bạn nên ưu tiên mua camera hành trình xe hơi nhỏ gọn.

 6.Chọn camera hành trình hồng ngoại hay có WDR

Khi mua camera hành trình cho ô tô nên ưu tiên chọn loại cam hành trình hồng ngoại hoặc có WDR để có thể ghi hình ảnh sáng rõ trong điều kiện thiếu sáng.

7. Chọn camera có các chức năng cần thiết

Nên ưu tiên chọn các loại camera hành trình có các chức năng sau:

- Ghi đè: Dung lượng thẻ nhớ dù lớn thì cũng đến lúc bị đầy. Do đó, camera hành trình ô tô nên có tính năng ghi đè.

- Tự khởi động: Người dùng thường quên bật camera hành trình lắp trên ô tô. Vì thế camera nên có chức năng tự khởi động.

- 3 chế độ ghi hình cơ bản: Camera hành trình xe hơi nên có tối thiểu 3 chế độ ghi hình cơ bản sau: ghi hình thông thường, ghi hình sự kiện (khi có va chạm, tai nạn…) và ghi hình khi dừng & đỗ xe.

- Cảm biến va chạm G-sensor (cảm biến trọng lực): Đây là một chức năng camera hành trình cao cấp. Camera sẽ tự động kích hoạt và ghi nhớ, bảo lưu đoạn video va chạm. Các đoạn video này được đánh dấu đặc biệt sẽ không bị ghi đè.

- Kết nối không dây: Để tiện xem và xuất video nên có chức năng kết nối camera hành trình với điện thoại hay các thiết bị khác như máy tính bảng, laptop…

=> Đến Vilocom bạn sẽ sở hữu được một chiếc camera phù hợp cho xế yêu của bạn

CÔNG TY TNHH VILOCOM

Địa chỉ : 257 Nguyễn Văn Thiệt, phường 3, tp Vĩnh Long

Phòng kinh doanh

???? Mr Linh : 0939 091 678
???? Ms Linh : 0966 538 678
???? Ms Trang : 0931 081 379
???? Mr Tâm : 0931 081 579
 
Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...